Tin Mới Nhất 247

logo
quang cao
Sự kiện tiêu biểu

Chàng trai 32 tuổi bán Hoa Quả với khuôn mặt điển trai

(TinMoiNhat247) - Chàng trai đã ấp ủ dự án trong 2 năm. Trong hai tháng đầu lượng tiêu thụ hoa quả chỉ được 7 tạ nhưng bắt đầu từ tháng thứ ba đã tăng lên gần....

Chàng trai đã ấp ủ dự án trong 2 năm. Trong hai tháng đầu lượng tiêu thụ hoa quả chỉ được 7 tạ nhưng bắt đầu từ tháng thứ ba đã tăng lên gần 2 tấn. Trái cây được Hưng bán Online.


Phần lớn trái cây được lấy từ miền Nam. Đây cũng là lý do để anh quyết định kinh doanh. “Mỗi lần có dịp vào miền Nam, tôi đều không quên mang trái cây về để tặng cho bạn bè và người thân. Với nhiều người miền ngoài, trái cây phía Nam là món quà rất phổ biến và được đánh giá cao, đơn giản vì ở Bắc không có” - Hưng kể.

Trong khi Việt Nam là thiên đường trái cây nhiệt đới, thì hoa quả Trung Quốc lại vẫn trà trộn phổ biến. Người tiêu dùng luôn phải trả giá cao cho hoa quả nhập khẩu đi máy bay. Giá bán hoa quả luôn phải gánh cả chi phí tồn kho của các cửa hàng hoạt động theo mô hình truyền thống.

Qua tìm hiểu, anh nhận thấy để kinh doanh trái cây hiệu quả. Theo đó, Hưng lên lịch đặt trái cây từ trước để giảm thiểu lãng phí; tập trung vào trái cây chính vụ để đảm bảo trái cây tươi, ngon và chất lượng; làm việc trực tiếp với các nhà vườn để nắm rõ về nguồn gốc và quy trình trồng.

Mô hình không cần nhiều vốn nhưng cần lượng khách lớn. Để thu hút khách, Hưng chụp hình, ghi chép chi tiết các thông tin, xuất xứ, cách vun trồng, chất lượng, thời gian bảo quản... của sản phẩm rồi truyền thông rộng rãi. Do chất lượng sản phẩm tốt và phục vụ nhiệt tình nên anh thu hút được lượng khách hàng ổn định.Anh Hưng cho rằng kinh doanh trái cây theo kiểu này, quan trọng nhất vẫn là nguồn cung ứng. Anh quyết định chỉ lựa chọn từ ba vùng là miền Tây, Đắk Lắk và Mộc Châu, nơi có nhiều loại trái cây đặc sản.


Để có nguồn hoa quả sạch, anh phải tìm đến những nơi có cách trồng lâu năm, khoa học và giữ được uy tín trong nghề, rồi cử người về đến tận nơi để thu mua.

“Khó khăn ban đầu là mình chưa có nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ. Ngày đầu hoạt động, tôi phải đi giới thiệu cho 40 người quen. Lúc đầu tặng sản phẩm dùng thử, khi họ hài lòng sẽ mua tiếp và giới thiệu với người xung quanh” - Hưng nói.


        Trang Cá Nhân Facebook Của Anh Hưng


Bên cạnh bán hàng online, Hưng cũng có một cơ sở phân phối ở Cẩm phả. Dịch vụ khảo sát ý kiến và chăm sóc khách hàng được anh chú trọng phát triển.

“Chúng tôi không bao giờ để khách hàng bị thiệt. Luôn đặt Uy tín lên hàng đầu”

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Xem thêm>>

Xem thêm>>

Đóng liên hệ [x]
hotline0587 51 5555